Bảo tàng lịch sử quân đội Việt Nam

Bảo tàng lịch sử quân đội Việt Nam

Trong tầng một của khu bảo tàng có 3 gian phòng: Phòng đầu tiên nói về quân đội từ thời kỳ các vua Hùng đến khi Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng vào năm 938. Phòng ở giữa có tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hình ảnh trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1858-1945). Phòng cuối nói về các cuộc chiến đấu từ nhà Lý đến nhà Nguyễn.

Hiện vật trong phòng thứ nhất

Ở phòng thứ nhất, những hiện vật chủ yếu là:

Dao, kiếm ở thời Đồ Đá, Trống đồng Heger 3.Các cuộc khởi nghĩa chủ yếu trong thời kỳ Bắc Thuộc.Tượng Ngô Quyền.Lược đồ trận chiến trên sông Bạch Đằng.

Các hiện vật ở phòng cuối

Tại phòng cuối, có:

Lược đồ trận đánh trên sông Như Nguyệt chống quân Tống lần 2.Ba cọc chông từ sông Bạch Đằng được sử dụng trong trong cuộc chiến chống quân Mông Cổ lần thứ 3 do Trần Hưng Đạo lãnh đạo.Tranh vẽ trận chiến chống quân Mông lần thứ 3.Mô hình pháo dùng trong chiến tranh Trịnh - Mạc.Tranh vua Quang Trung đại phá 29 vạn quân nhà Thanh.Mô hình pháo trong thế kỉ 16 - thế kỉ 18 được tìm thấy tại bến Hàm Rồng.

Người tới thăm được dẫn dắt bởi lối "theo dòng lịch sử". Đầu tiên khách có thể theo dõi và cảm nhận được sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam từ những đội Xích vệ (tự vệ đỏ) của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, tới khởi nghĩa Bắc Sơn, Nam Kỳ rồi đến cuộc kháng chiến chống Pháp với chiến thắng Điện Biên Phủ, và cuộc kháng chiến chống Mỹ với kết thúc là chiến dịch Hồ Chí Minh vào mùa xuân năm 1975.Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Nhà hàng buffet