Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường Hà Nội Ams hay còn được gọi đơn giản là Trường Ams là một trường trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội được thành lập vào năm 1985[2]. Ngày nay, trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam[3][4][5].
Trường Hà Nội - Amsterdam được thành lập bởi vốn hỗ trợ của nhân dân Amsterdam, Hà Lan với mục đích ban đầu là trở thành mô hình trường trung học phổ thông chuyên toàn diện đầu tiên của thành phố Hà Nội. Ngày nay, trường đã được chia làm hai khối: khối trung học cơ sở và khối trung học phổ thông. Địa điểm ban đầu của trường nằm tại quận Ba Đình, Hà Nội vào tháng 8 năm 2010 đã chuyển sang địa điểm mới nằm ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Trường đã được ghi nhận về những thành thích học tập xuất sắc và sự đổi mới thường xuyên trong cách giáo dục của trường. Nhiều học sinh trong trường đã giành được rất nhiều giải thưởng trong nước và ngoài nước như Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi Olympic Toán quốc tế, Olympic Vật lý quốc tế, Olympic Vật lý châu Á Thái Bình Dương, Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Tin học quốc tế, Olympic Sinh học quốc tế[6]. Hiện nay, Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Sơn Tây và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là bốn trường THPT có hệ thống lớp chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường đã được Đảng và Nhà nước công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Nhà hàng