Bệnh viện tâm thần Hà Nội
  • 04.38276534
  • Dịch vụ: Bệnh viện
  • Địa chỉ: Ngõ 467, đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng
  • XEM BẢN ĐỒ | XEM WEBSITE

Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Giới thiệu chung

Bệnh viện tâm thần Hà Nội là bệnh viện hạng I, đầu ngành tâm thần của Thành phố Hà Nội, có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tâm thần cho nhân dân Thủ đô với quy mô 420 giường bệnh nội trú và quản lý, điều trị cho trên 10.000 bệnh nhân tại cộng đồng. Trên 65% thày thuốc có trình độ sau đại học, luôn cặp nhật kiến thức, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị. Chất lượng công tác chuyên môn ngày một nâng cao và đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân Thủ đô và các vùng lân cận.
Bệnh viện tâm thần Hà Nội có khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu về khám, tư vấn, điều trị cho tất cả các trường hợp bất ổn về tâm lý- tâm thần: đau đầu, rối loạn giấc ngủ, lo âu, trầm cảm, rối loạn tâm thần, động kinh, rối loạn cảm xúc và hành vi ở thanh thiếu niên, rối loạn liên quan đến stress, nghiện chất – đặc biệt là nghiện rượu và loạn thần do rượu, nghiện games, các bất thường về tâm lý – tâm thần ở người cao tuổi…Ngoài điều trị bằng thuốc, bệnh viện còn áp dụng nhiều phương pháp có tính thời đại như: liệu pháp tâm lý, thư giãn luyện tập, hoạt động liệu pháp, giải trí…Bệnh viện đã thực hiện tốt mô hình:” Hệ thống cửa mở có quản lý”, đây là mô hình hiện đại, khoa học và nhân đạo, tạo môi trường tốt cho công tác điều trị và phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho người bệnh.
Bệnh viện tâm thần Hà Nội đã và đang áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác chẩn đoán và điều trị như: áp dụng các tiêu chuẩn chẩn đoán của tổ chức y tế thế giới trong chẩn đoán các bệnh tâm lý-tâm thần, ứng dụng các phương pháp điều trị mới và các thuốc thế hệ mới trong điều trị. Bệnh viện đang triển khai nhiều loại hình dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong khám chữa bệnh.
Đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng, hàng năm bệnh viện tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo và đào tạo lại cho CBVC trong bệnh viện và màng lưới chuyên khoa tại các Quận, Huyện.
Bệnh viện tâm thần Hà Nội đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng nhất (2003), Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (2009) và nhiều Bằng khen của Bộ y tế, UBND Thành phố Hà Nội. Từ năm 2002 đến nay Bệnh viện luôn được Bộ y tế công nhận là “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”.

Chức năng nhiệm vụ

I. CHỨC NĂNG:

1. Bệnh viện Tâm thần Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I theo quyết định số 3627/QĐ-UBND ngày 16 tháng 7 năm 2009 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, là đơn vị sự nghiệp công lập.

2. Bệnh viện Tâm thần Hà Nội là đơn vị sự nghiệp do nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động.

3. Bệnh viện Tâm thần Hà Nội có chức năng khám, chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh Tâm thần trên địa bàn thành phố.

II. NHIỆM VỤ:

1. Khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh Tâm thần khu vực Thành phố Hà Nội và các khu vực phụ cận khi có nhu cầu:
- Khám, cấp cứu, điều trị người bệnh Tâm thần vượt khả năng điều trị của tuyến dưới và bệnh nhân tâm thần điều trị tự nguyện.
- Khám và giám định sức khỏe tâm thần, tham gia giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật.
- Khám, cấp cứu, tai nạn chấn thương, các bệnh thông thường và chuyên khoa khác cho nhân dân trong vùng theo yêu cầu và phù hợp với khả năng của Bệnh viện.
2. Là cơ sở thực hành về chuyên khoa Tâm thần của các Trường Đại học y khoa, các Trường Cao đẳng Y tế, Trung học Y tế.
3. Nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tâm lý, tâm thần để phục vụ khám chữa bệnh, phòng bệnh, phục hồi chức năng; Thực hiện các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học trong nước và ngoài nước.
4. Chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực chuyên khoa bệnh tâm thần đối với các đơn vị trong ngành; phối hợp với các cơ quan trong và ngoài ngành y tế để thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe tâm thần và phòng chống bệnh tâm thần trong cộng đồng.
5. Tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai thảm họa.
6. Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thực hiện thường xuyên công tác phòng bệnh, phòng dịch. Tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế trong công tác dự phòng các bệnh thuộc lĩnh vực chuyên khoa và bảo vệ sức khỏe tâm thần./.

Viện phí và bảo hiểm y tế

1. VIỆN PHÍ :
1.1. Các đối tượng Người bệnh không phải đóng viện phí
- Người bệnh được chẩn đoán là Tâm thần phân liệt.
- Người bệnh bị Rối loạn tâm thần do Động kinh và bệnh Động kinh.
Cả 02 nhóm trên phải có hộ khẩu Hà Nội.

1.2. Các đối tượng phải đóng viện phí.
- Người bệnh không có hộ khẩu Hà Nội.
- Người bệnh không có chẩn đoán là Tâm thần phân liệt, Rối loạn tâm thần do Động kinh và bệnh Động kinh.
(Ảnh có tính minh họa)

1.3. Tiền viện phí.
- Tiền khám bệnh.
- Tiền một ngày giường bệnh nội trú.
- Tiền thuốc và vật tư tiêu hao.

2. BẢO HIỂM Y TẾ :

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã ký hợp đồng với BHXH Quận Long Biên thanh toán BHYT cho các đối tượng Người bệnh sau:

- Tất cả các Người bệnh đến khám và điều trị nội trú hoặc ngoại trú có thẻ BHYT theo đúng quy định của cơ quan BHXH trừ Người bệnh được chẩn đoán Tâm thần phân liệt và Động kinh.
- Đối với Người bệnh bị bệnh Tâm thần phân liệt và Động kinh có thẻ BHYT bị mắc các bệnh khác (Ví dụ: Đái tháo đường, Tăng huyết áp…) thì được cơ quan BHYT thanh toán cho tiền thuốc điều trị bệnh này (lưu ý: phải có đơn thuốc của cơ sở khám bệnh chuyên khoa).
- BHYT không thanh toán cho các trường hợp Rối loạn tâm thần do lạm dụng chất như: nghiện rượu, ma túy.

Liên hệ

Tên gọi: BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI
Địa chỉ: Ngõ 467, đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, Quận Long Biên, TP Hà Nội.
Điên thoại: 04.38276534; 04.38759680; Hotline: 0944239685.
Fax: 04.38751280 / 04.38750268.
Email: bvtthn@yahoo.com.vn.

Địa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Trung tâm thương mại