Bít tết ông Lợi

Bít tết ông Lợi

Thịt bò bít tết vốn là một món ăn cũng với bánh mì được chế biến từ thịt bò ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi ... rồi đem vào rán. Tuy nhiên để làm bít tết ngon còn tùy thuộc vào bí quyết riêng của mỗi cửa hàng.

Đến hàng Buồm chúng mình sẽ bắt gặp một cái biển khá to đề rõ là: "Bít tết ông Lợi" gắn trên một ngõ nhỏ, đi sâu vào bên trong con ngõ bé xíu hun hút này chúng mình sẽ lại gặp một cái biển nữa là đến nơi. Tưởng chừng như ngõ ngách nhưng cũng không khó tìm lắm đâu nhé, vì chỉ cần đến đây là mình đã bắt gặp một không khí nhộn nhịp tấp nập người ra người vào rồi.

Khi xem menu của quán thì món ăn đầu tiên xuất hiện trong menu chính là món thịt bò bít tết đấy, vì quán nổi tiếng với món này mà. Đến đây thì bạn không thể bỏ qua món bít tết được đâu. Bít tết ở đây cũng giống như bít tết ở nhiều nơi, ăn kèm với khoai tây và bánh mì. Khoai tây thì có sẵn ở trong đĩa bít tết rồi, bánh mì cũng luôn có sẵn ở trên bàn.

Ngoài ra thì cửa hàng luôn mang sẵn ra cho chúng mình một đĩa salad cà chua dưa chuột để ăn trước trong lúc đợi làm bít tết đồng thời ăn để làm mất đi vị ngấy của thịt bò. Bên cạnh đó quán cũng có rất nhiều món ăn khác cho chúng mình lựa chọn như chim quay hay tôm, cá ... Chúng mình cũng có thể gọi các món ăn kèm như ngô chiên, hay đồ uống cũng đều được cả.

Về món bít tết đặc trưng ở đây thì luôn được bưng ra khi đang nóng sốt, một đĩa bít tết gồm có một miếng thịt bò bít tết đã được tẩm ướp nhiều sốt và một ít khoai tây chiên. Thịt bò ở đây khá mềm và đậm đà, do ăn nóng nên lại càng ngon. Khi ăn chúng mình có thể xé bánh mì thành những miếng nhỏ quết với nước sốt của thì bò và ăn cũng những miếng thịt bò, ăn như thế thì bánh mì sẽ mềm, đồng thời cảm nhận được cả thịt bò mềm, ngon lắm nhé.

Khoai tây chiên giòn ăn kèm cũng cực hợp luôn, ăn khoai tây cùng với nước sốt thịt bò cũng thú vị lắm đấy. Nếu bạn thích có thể gọi thêm một chút tương ớt hay xì dầu để chấm với thịt bò cũng được, tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người.

Không gian quán không quá rộng, quán cũng khá đông khách nên có thể khách sẽ cảm thấy không đựơc thoải mái cho lắm. Bít tết cũng phải đợi khá lâu mới mang lên. Món salad bưng lên đầu tiên để ăn trước thì cũng lại tính tiền 15.000 vì thế ai không thích ăn có thể từ chối khi phục vụ mang lên. Giá cho một đĩa thịt bò bít tết là 60.000 không quá đắt cũng không quá rẻ. Các đồ ăn khác giá cũng tương đối chấp nhận được.

Một địa chỉ ăn bít tết rất đáng để thử đấy chứ? Nhất là trong những ngày trời lạnh như này thì một đĩa bít tết nóng sốt thì còn gì bằng nhỉĐịa điểm tương tự
Địa điểm nổi bật
Di tích lịch sử