Hà Nội, ngày 04-03-2021

Diện mạo của vườn hoa hiện đại nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội

12/06/2020 16:43 | 0
(NSHN) - Sau khi được cải tạo, vườn hoa Tây Sơn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) đã mang một diện mạo tươi mới, hiện đại hơn rất nhiều.
Vườn hoa Tây Sơn nằm ở khu vực ngã tư phố Quang Trung - Tràng Thi trên địa bàn phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm).
Sau nhiều năm sử dụng, vườn hoa này đã xuống cấp. Để tăng công năng sử dụng, góp phần thay đổi cảnh quan đô thị, UBND quận Hoàn Kiếm đã tiến hành cải tạo vườn hoa vào đầu năm 2020 với tổng số vốn đầu tư hơn 5 tỷ đồng.
Sau hơn 90 ngày cải tạo hệ thống vỉa hè, đường dạo, lắp đặt nhiều thiết bị đô thị thông minh…, vườn hoa Tây Sơn đã mang diện mạo mới, hiện đại hơn.
Bà Nguyễn Phương Thảo (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Sau khi đơn vị thi công hoàn thành việc cải tạo, không gian quanh khu vực trở nên hiện đại và đẹp hơn rất nhiều”.
Theo bà Thảo, nếu có thể, thành phố nên nhân rộng mô hình thiết kế vườn hoa này ra nhiều địa bàn. Trong ảnh: Hệ thống biển báo hiệu, chỉ dẫn giao thông được thay mới.
Vườn hoa được thiết kế theo mạng lưới đường ô bàn cờ của khu phố Pháp và khu phố cổ. Từ đó, hình thành các khu đất nhỏ đóng vai trò vừa là sân chơi công cộng, vừa là đảo giao thông hình tam giác rất đặc trưng của lối quy hoạch kiến trúc Pháp.
Đặc biệt, hệ thống xe đạp công cộng đầu tiên tại Hà Nội được đặt ở vườn hoa Tây Sơn.
Ông Nguyễn Văn Huân (quận Hoàn Kiếm) cho hay: “Chúng tôi phấn khởi khi vườn hoa được cải tạo. Với không gian thoáng, vườn hoa là nơi lý tưởng để chúng tôi đi bộ thể dục”. Trong ảnh: Hệ thống đèn chiếu sáng có tính mỹ thuật cao.
“Từ khi vườn hoa được cải tạo, người dân quanh khu vực cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung”, ông Huân cho biết thêm. Trong ảnh: Thảm cỏ, cây xanh được thay mới bằng những loại cây có hoa đẹp, thích ứng với thời tiết Hà Nội.
Không gian xung quanh vườn hoa được bố trí thùng rác ở những vị trí phù hợp, dễ nhìn, giúp người dân nâng cao hơn ý thức giữ gìn cảnh quan.
Dọc theo trục đường Quang Trung xuôi về phố Nhà Chung, vườn hoa Hàng Trống cũng là một địa điểm đẹp với nhiều cây xanh, góp phần tạo diện mạo hiện đại và không gian trong lành hơn cho khu vực này, nơi có hai trường tiểu học.
Quang Thái
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /