Tết

 • Hà Nội ơi trong trái tim ta!

  24/02/2015

  Em ơi mùa xuân đến rồi đó/Thắm đỏ ngàn hoa sắc mặt trời... Xuân ước vọng ngàn năm lại tới/Nghe lòng vui phơi phới/Kìa em nắng đã lên rồi/Mừng Xuân hát lên thôi... Lại một mùa xuân nữa đến trên dải đất hình chữ S quanh năm lộng gió Biển Đông, tựa lưng vào dải Trường Sơn biếc xanh, ngút ngàn hùng vĩ.

 • Xưa - nay, chuyện tết

  17/02/2015

  Với người Việt, một năm có những ngày bình thường và một số ngày khác thường. Sự khác thấy rõ trong ngày Tết Nguyên đán, người xưa gọi Tết nhất, hàm nghĩa những ngày quan trọng nhất trong năm.

 • Hà Nội ngày cuối cùng tháng Chạp

  30/01/2014

  (NSHN) - Phố vắng, người thưa là cảm nhận của bất kỳ ai ở Hà Nội ngày 30 Tết. Nhưng không hẳn như vậy, nhịp sống thành phố vẫn ồn ào náo nhiệt trên mỗi góc nhỏ.

 • Nét duyên thầm, Hà Nội

  30/01/2014

  (HNM) - Tôi có người bạn thường phàn nàn về nỗi khổ khi có bạn bè đến thăm Hà Nội. Làm một vòng Bờ Hồ, rồi cà phê. Thế là hết. Mà đi quanh hồ Hoàn Kiếm thì chóng mặt, nhức đầu vì còi xe. Ngẫm ra, nỗi khổ ấy không phải không có lý. Nhưng đó là cái lý của những người vội vàng. Sống chậm ở Hà Nội,...

 • Người xưa lo Tết

  27/01/2014

  (HNM) - Tết Nguyên đán là sinh hoạt văn hóa cổ truyền quan trọng nhất trong năm của người Việt. Bây giờ Tết đơn giản hơn nhưng xưa thì lễ thức, phong tục phải đầy đủ. Hà Nội lại có những nét riêng vì thế lo một cái Tết trọn vẹn là vô cùng vất vả, nhất là với người nghèo.

 • Tự hào “con Lạc, cháu Hồng”

  24/01/2014

  (HNM) - Mỗi độ Tết đến Xuân về, bà con kiều bào ta ở khắp nơi trên thế giới lại háo hức trở về đất mẹ để tham dự chương trình Xuân Quê hương do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức.

 • Chợ hoa Hàng Lược rục rịch trước Tết ông Táo

  21/01/2014

  Chỉ còn vài ngày nữa mới đến 23 tháng Chạp, nhưng chợ hoa phố Hàng Lược đã tập nập khách mua hàng từ nhiều ngày nay.

 • Câu chúc Tết nào hay nhất cho năm Ngựa?

  16/01/2014

  Đã thấy trong cái lạnh giá buốt mùi hương nếp thơm, đã thấy lá dong xốn xang bày bán... Tết cận kề và năm mới sắp sang. Chúc Tết được xem là một trong những nét văn hóa đẹp nhất của người Việt. Đón năm Giáp Ngọ, lời chúc nào sẽ là hay nhất?

 • Hà Nội dự kiến tổ chức 47 chợ hoa Xuân Giáp Ngọ

  16/01/2014

  (HNM) - Chiều 15-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì buổi làm việc với các Sở Công thương, Giao thông - Vận tải, Xây dựng, Công an thành phố, thống nhất phương án tổ chức chợ hoa Tết và chiếu sáng, trang trí đường phố.

 • Thú chơi hoa mai trắng của người Hà thành

  12/01/2014

  Mai trắng rất kén người chơi, chỉ dành cho người đồng điệu, tỉ mẩn, thường là các cụ có tuổi, văn nghệ sĩ hay gia đình Hà Nội truyền thống.

 • Tết này Hà Nội sẽ có nhiều điểm vui chơi

  10/01/2014

  (HNMO) - Lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT&DL) Hà Nội cho biết, năm nay thay vì tổ chức Lễ hội phố hoa như mọi năm, Sở VHTT&DL Hà Nội sẽ tổ chức nhiều điểm vui chơi trải khắp 29 quận huyện và có thể sẽ thả khinh khí cầu ở một số điểm.

 • Sắm đồ Tết ở làng gốm Bát Tràng

  10/01/2014

  Ngoài bát đĩa, ấm chén, Bát Tràng còn làm nhiều mặt hàng như các đồ thờ tự và trang trí nội, ngoại thất, thích hợp cho mọi gia đình.

 • Đào xuống phố, hương Tết về sớm

  31/12/2013

  (NSHN)- Hà Nội ngày cuối cùng của năm 2013, đợt không khí lạnh kéo dài dường như đã “kiệt sức”, nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp, chan hòa trong bầu không khí hân hoan chào đón một năm mới 2014 trên khắp phố phường.

 • Bưởi Diễn vàng thơm đón Tết

  20/12/2013

  Nếu bưởi tháng 8 có vị chua mát rất hợp với những ngày hè nóng nực thì bưởi Tết lại mang vị ngọt nồng ấm của những ngày đầu xuân.

 • Chợ Đồng Xuân những ngày giáp Tết 1973

  04/12/2013

  Nói đến Hà Nội, không thể không nói đến chợ Đồng Xuân. Ai có dịp về Hà Nội, nếu chưa đi chợ Đồng Xuân thì coi như mới biết một phần nhỏ, một góc bé, hoặc chưa đến Hà Nội.