Hà Nội, ngày 07-06-2020

Nem rán giòn rụm: Thưởng thức tinh hoa ẩm thực đất Hà thành

15/04/2020 07:59 | 0

Mỗi miếng nem là tổng hòa của những vị ngon được kết hợp từ thịt băm, miến, cà rốt, hành tây, trứng gà, mộc nhĩ, nấm hương... cùng các loại gia vị. Chẳng thế mà món ăn này thuộc top món ăn Việt Nam.

Nguyên liệu: 300gr thịt băm, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 25-30 lá bánh đa nem, 5-10 cây nấm hương, 3 cây mộc nhĩ, 50gr miến rong, 100gr cà rốt, 3 quả trứng gà, 3-5 củ hành khô, hành hoa, 100gr giá. Gia vị pha: Hạt tiêu, mắm, đường, hạt nêm, giấm, đường.
Dùng nguyên liệu tươi ngon và nhiều màu sắc.
Ngâm miến, mộc nhĩ, nấm hương với nước nóng cho nở rồi thái chỉ hoặc hạt lựu. Xếp tất cả nguyên liệu sơ chế vào thố.
Trộn đều cùng hạt nêm, chút tiêu ướp trong khoảng 10 phút. Lưu ý chỉ trộn với lòng đỏ trứng gà, bỏ lòng trắng để hỗn hợp không bị chảy nước ướt bánh đa nem.
Cuốn nem bằng vỏ ram Hà Tĩnh là một gợi ý để chiếc nem rán xong có lớp vỏ vàng và giòn rụm.
Nem cuốn đều tay, không quá chặt để không bị vỡ khi rán.
Cho dầu ăn vào chảo và rán nem vàng từng mặt. Với loại vỏ bánh đa nem này nem rán xong có thể giữ được lớp vỏ giòn rụm trong khoảng 1 tiếng.
Cho ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống, nước mắm ngon, ăn kèm bún hoặc cơm. Cách pha nước chấm nem: Pha đúng tỉ lệ 1:1:1:5 theo thành phần nước mắm, giấm, đường, nước lọc, rồi cho tỏi, ớt băm vào bát nước chấm, khuấy đều.

 


Nguồn: Theo Mai Mai (Vietnam+)
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /