Hà Nội, ngày 18-06-2019

Quận Hoàng Mai phát động Năm an toàn giao thông 2019

11/01/2019 10:09 | 0
(NSHN) - Ngày 11-1, UBND quận Hoàng Mai tổ chức lễ Phát động ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2019 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng nhấn mạnh, năm 2019 được Chính phủ và TP Hà Nội xác định là Năm an toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Đặc thù là quận cửa ngõ nội đô, có cả giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông, có các bến xe lớn của thành phố và mật độ dân số cơ học tăng rất nhanh, tạo nên thách thức lớn cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Để thực hiện hiệu quả “Năm an toàn giao thông 2019”, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đề nghị các phòng, ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội, chính quyền các cấp tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch của thành phố về công tác bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông. Phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu: Kiềm chế, giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt; giảm các điểm ùn tắc giao thông, hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc mới và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút… Cùng đó, cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông, từng bước xây dựng nếp sống “văn hóa giao thông” và “văn minh đô thị”.

Quận sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông theo đúng quy định của pháp luật; kiên quyết xử lý các hiện tượng “xe dù, bến cóc”, các điểm đón trả khách trá hình, trái phép. Các lực lượng công an, dân phòng tham gia ứng trực theo sự phân công, phân cấp, trước mắt tập trung đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019…
Hiền Thu
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /