Hà Nội, ngày 18-01-2021

Quận Hoàn Kiếm ra mắt điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng

04/04/2019 15:59 | 0
(NSHN) - Ngày 4-4, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ ra mắt “Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy” tại cộng đồng, được đặt ở Trạm y tế phường Hàng Buồm.
 
“Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy” tại cộng đồng quận Hoàn Kiếm được đặt tại Trạm Y tế phường Hàng Buồm. (Ảnh: Anh Tuấn)

Điểm tư vấn cung cấp dịch vụ tư vấn dự phòng tái nghiện và dự phòng lây nhiễm HIV cho người nghiện ma túy và người sau cai nghiện; hỗ trợ người nghiện ma túy, người sau cai nghiện xây dựng và thực hiện kế hoạch điều trị nghiện ma túy và kế hoạch tái hòa nhập cộng đồng; khai thác và kết nối nguồn lực tại địa phương hỗ trợ người nghiện ma túy và người sau cai nghiện; huy động sự tham gia của cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho người nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, Trưởng ban Chỉ đạo 138 của quận khẳng định, mô hình "Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng" được thành lập và đi vào hoạt động thể hiện vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác cai nghiện và quản lý sau cai. Hoạt động của mô hình là sự gắn kết trách nhiệm của đoàn thể, gia đình, cá nhân trong việc quản lý, giáo dục, tư vấn, giúp đỡ người cai nghiện và sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.
Tuyết Minh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /