Hà Nội, ngày 18-01-2021

Quận Hà Đông gặp mặt cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

07/05/2019 13:49 | 0
(HNMO) - Sáng 7-5, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn Thanh niên quận Hà Đông đã phối hợp tổ chức gặp mặt - giao lưu, chủ đề: “Ký ức Điện Biên”, kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019). 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Cách đây 65 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ - thiên sử vàng chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đóng góp vào thắng lợi to lớn đó có công lao của quân và dân Thủ đô, nhiều người trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong chiến dịch.

Trong chương trình giao lưu với những nhân chứng lịch sử, các đại biểu đã nghe các chiến sĩ Điện Biên chia sẻ hồi ức về những tháng ngày chiến đấu đầy vất vả, hy sinh của quân và dân ta để làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Cùng tham gia giao lưu, đại diện thế hệ trẻ quận Hà Đông đã gửi tới các chiến sĩ Điện Biên lời tri ân sâu sắc nhất, đồng thời bày tỏ sự biết ơn và trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của các cựu chiến binh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng quà 65 cựu chiến binh trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.
 
Nguyệt Ánh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /