Hà Nội, ngày 15-08-2020

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

09/05/2019 07:32 | 0
(NSHN) - Xác định chi bộ là hạt nhân chính trị lãnh đạo ở cơ sở, những năm qua, Đảng ủy phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) đã thực hiện nhiều giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Nhờ đó, đã góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng...

Tại buổi sinh hoạt Đảng tháng 5-2019, khoảng 70 đảng viên của Chi bộ khu dân cư số 9 chăm chú thảo luận các nội dung của cuộc họp. Đồng chí Trần Hạnh Kiểm, Bí thư Chi bộ khu dân cư số 9 cho biết, chi bộ hiện có 97 đảng viên, trong đó có 18 đồng chí được miễn sinh hoạt do tuổi cao sức yếu. Mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ hằng tháng luôn có hơn 70% đảng viên tham gia và những người vắng mặt đều có báo cáo lý do đầy đủ. Để thu hút đảng viên, các nội dung sinh hoạt định kỳ đã được cấp ủy chuẩn bị kỹ, xác định những nội dung trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để đưa ra bàn bạc, thảo luận, thống nhất và trở thành nghị quyết để triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng (61 tuổi, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ khu dân cư số 9) đánh giá, công tác sinh hoạt Đảng tại chi bộ đã đi vào nền nếp, các nội dung sinh hoạt rất thiết thực, phát huy được tinh thần dân chủ, xây dựng của mỗi đảng viên. “Do đó, đến mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ, dù nhiều đảng viên tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình tham gia. Đây cũng là cơ hội để các đảng viên gặp gỡ, trao đổi về công tác Đảng cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày”, đồng chí Nguyễn Tiến Thắng cho biết thêm.

Chất lượng sinh hoạt Đảng được nâng cao đã góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tháo gỡ những vướng mắc về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư. Đơn cử như việc Chi bộ khu dân cư số 9 đã ban hành nghị quyết, lấy ý kiến nhân dân, cùng các đoàn thể vào cuộc tuyên truyền, giải tỏa hàng loạt quán nước lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở ngõ 49 Nguyễn Khoái. Đồng thời, chi bộ kêu gọi sự đóng góp của nhân dân với số tiền hơn 100 triệu đồng để đổ bê tông, làm mới lại ngõ 49 Nguyễn Khoái trở nên xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, khu dân cư nhiều năm liền có trên 95% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, giữ vững thành tích là một trong 3 khu dân cư xuất sắc đứng đầu phường.

Không riêng tại Chi bộ khu dân cư số 9, 15 chi bộ địa bàn khu dân cư trên địa bàn phường Bạch Đằng cũng rất chú trọng nâng cao công tác sinh hoạt tại cơ sở theo Chỉ thị số 10-CT/TƯ của Ban Bí thư (khóa X) về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới". Bí thư Đảng ủy phường Bạch Đằng Vũ Bảo Thạch cho biết, Đảng ủy phường đã lập danh sách ngày, giờ, địa điểm sinh hoạt định kỳ các chi bộ trong cả nhiệm kỳ. Căn cứ vào đó, các đồng chí trong Đảng ủy phường cũng như Quận ủy có thể theo dõi và trực tiếp dự sinh hoạt chi bộ.

Các đồng chí được phân công dự sinh hoạt Đảng thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc các tổ chức cơ sở Đảng chấp hành chế độ sinh hoạt theo Điều lệ Đảng; hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đảng duy trì thời gian, thực hiện tốt quy trình, nội dung, nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng của mỗi buổi sinh hoạt chi bộ. Từ đó, tổ chức Đảng tại cơ sở đã phát huy được vai trò trong các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam đánh giá, công tác sinh hoạt Đảng tại phường Bạch Đằng thể hiện được tinh thần dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn trong chuẩn bị và thực hiện buổi sinh hoạt chi bộ. Từ đó đã góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, trong đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tham gia góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư.
Mai Hữu
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /