Hà Nội, ngày 25-11-2020

Hạn chế sử dụng túi nilon, hàng trăm phụ nữ được phát túi thân thiện môi trường

21/06/2019 18:06 | 0
(NSHN)- Ngày 21-6, đại diện các chi hội phụ nữ thuộc phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã được UBND phường phát miễn phí hơn 250 chiếc túi được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường để sử dụng trong sinh hoạt thường ngày, dần thay thế túi nilon.

Những chiếc túi thân thiện với môi trường được khuyến khích sử dụng trong sinh hoạt  hằng ngày.

Việc làm này diễn ra tại lễ phát động chương trình “Phòng chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường” do UBND phường tổ chức với sự tham gia của hàng trăm đại diện các tổ chức, đoàn thể, người dân, học sinh, sinh viên và các hộ kinh doanh trên địa bàn.
 
Chủ tịch UBND phường Nguyễn Quang Thắng kêu gọi đại diện các chi hội phụ nữ sẽ gương mẫu thực hiện việc hạn chế sử dụng túi nilon hay các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong sinh hoạt hằng ngày và hướng dẫn, khích lệ để những người trong gia đình cùng thực hiện, giữ môi trường sống an toàn cho các thế hệ  mai sau.
 
Các đoàn viên, thanh niên tuyên truyền hạn chế tác hại rác thải nhựa trên địa bàn phường

Sau lễ phát động, UBND phường Dịch Vọng Hậu sẽ gửi thông báo đến các cơ quan, đơn vị, trường học và nhà hàng, quán ăn đóng trên địa bàn, kêu gọi cùng chung tay cắt giảm tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi.
 
Đồng thời, phường sẽ khuyến khích các chi bộ, tổ dân phố, chi hội phụ nữ… có những sáng kiến, cách làm, giải pháp cụ thể để giảm thiểu hậu họa từ rác thải nhựa. Trên cơ sở đó, UBND phường sẽ biểu dương, khen thưởng các mô hình tốt, cách làm hay, các sáng kiến có giá trị để nhân rộng trên toàn địa bàn.
Bảo Hân
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /