Hà Nội, ngày 25-11-2020

Giải Karatedo phong trào lớn nhất Hà Nội tiếp tục được tổ chức

23/06/2019 17:30 | 0
(NSHN) - Chiều 23-6, Giải Karatedo thanh thiếu niên quận Ba Đình mở rộng lần thứ VIII năm 2019, do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ba Đình tổ chức, đã kết thúc tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa sau một ngày thi đấu.

Dù chỉ là giải đấu do đơn vị cấp quận tổ chức, song đây là giải karatedo phong trào có quy mô lớn nhất Hà Nội hiện nay, góp phần phát triển phong trào tập luyện karatedo ở Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ba Đình cho biết: Karatedo là môn võ thuật đã và đang phát triển rất mạnh trên địa bàn quận với nhiều CLB đóng trên địa bàn, thu hút hơn 1.000 võ sinh tham gia tập luyện.

Trong những năm qua, các vận động viên karatedo của quận Ba Đình đã tích cực tham gia tại các giải cấp thành phố và quốc gia, giành được nhiều huy chương cùng cờ khen thưởng của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao, trong đó có sự đóng góp rất lớn của bộ môn karatedo. Dù còn khó khăn nhưng Trung tâm vẫn cố gắng duy trì giải để tạo sân chơi cho những người đam mê môn karatedo trên địa bàn quận cũng như thành phố và các tỉnh, thành khác.

Tại giải năm nay, có hơn 300 võ sĩ nam, nữ từ 9 đến 18 tuổi, thuộc 26 câu lạc bộ tại Hà Nội và Bắc Giang, Yên Bái tranh tài ở 32 nội dung thi đấu biểu diễn và đối kháng. Năm ngoái, giải cũng thu hút số đoàn và vận động viên tương tự.

Sự thành công và phát triển ổn định của Giải đấu đang được xem là cơ sở để Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tính toán tổ chức các giải karatedo thường niên cấp thành phố cũng như mở rộng, qua đó gìn giữ và phát triển phong trào tập luyện karatedo - môn thế mạnh của thể thao Hà Nội và sẽ lần đầu góp mặt ở Olympic vào năm 2020.
 
Nhật Hà
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /