Hà Nội, ngày 27-09-2020

Huyện Gia Lâm: HĐND tổ chức phiên giải trình về giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

25/06/2019 08:00 | 0
(HNM) - Thường trực HĐND huyện Gia Lâm vừa tổ chức phiên giải trình việc tổ chức thực hiện kết luận, quyết định của các cơ quan có thẩm quyền về công tác quản lý nhà nước và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện.

Từ đầu nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay, huyện chỉ đạo thực hiện 72 cuộc thanh tra, đã ban hành 65 kết luận; đã khắc phục được 378/429 nội dung kết luận thanh tra, còn lại đang đôn đốc các cơ quan thực hiện dứt điểm.

Dù vậy, Thường trực HĐND huyện cho rằng, một số kết luận sau thanh tra và một số kiến nghị, phản ánh của cử tri giải quyết còn chậm so với quy định; việc kiểm điểm và đề xuất xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm chậm, chưa thỏa đáng với mức độ vi phạm.

Thường trực HĐND huyện Gia Lâm đề nghị, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo và thực hiện nghiêm các kết luận thanh tra đã có hiệu lực; tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. Cùng với đó, UBND huyện tăng cường tổ chức đối thoại trực tiếp với tổ chức, cá nhân có đơn thư; tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, xử lý nghiêm cán bộ, công chức không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.
Tuấn Việt
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /