Hà Nội, ngày 26-05-2019

Trên chuyên trang du lịch TripAdvisor, địa chỉ này nhận được khá nhiều nhận xét. Du khách Tây Ban Nha Camila chia sẻ: "Nếu bánh cuốn là món yêu thích của bạn thì địa chỉ này là nơi nhất định bạn phải đến một lần".

Hàng bánh cuốn gia truyền từ năm 1973 ở Hà Nội

31/05/2018 14:40 | 0
Nằm trong khu phố cổ, bánh cuốn Thanh Vân hút khách bởi bánh tráng mỏng, nhiều loại nhân gồm thịt lợn, gà và tôm.


Hàng bánh cuốn này mở cửa cách đây hàng chục năm ở phố cổ Hà Nội. Video: @travelandtell_.
 

Nằm ngay mặt tiền phố Hàng Gà, quán ăn mở cửa từ năm 1973, này có không gian khiêm tốn. Ảnh: Déborah Bailet.
 

Hiện tại, hàng này phục vụ 3 loại nhân: Thịt lợn, thịt gà và tôm. Bánh được tráng tại chỗ, được nhiều khách đánh giá đều tay, mỏng nhưng không bị rách. Ảnh: @twisted_sr.
 

Chủ hàng chia sẻ, gạo để làm bột phải là loại gạo ngon, trắng ngần. Độ dẻo được đảm bảo nhờ cách pha, phân chia lượng nước và bột với một tỉ lệ hợp lý. Ảnh: Betty Nguyen.
 

Nếu như một phần bánh cuốn nhân thịt lợn có giá 35.000 đồng và nhân thịt gà giá 45.000 đồng, đĩa bánh nhân tôm tươi đắt nhất với giá 50.000 đồng. Đĩa bánh mang ra lúc nào cũng nóng hổi, phủ lớp hành phi bên trên. Ảnh: Lily Khumrungroj.
 

Khách có thể gọi thêm các món chả ăn kèm. Mỗi đĩa dọn ra lúc nào cũng có thêm 1, 2 lát chanh để khách tự gia giảm. Chả quế, giò lụa, chả cốm đều có giá 5.000 đồng một miếng. Ngoài ra, quán còn có món bún thang giá 45.000 một bát. Ảnh: @inb0x. 

Nguồn: Theo VnExpress
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /