Hà Nội, ngày 26-03-2019

Vì sao dự án bích họa phố Phùng Hưng bị chậm tiến độ?

30/12/2017 08:50 | 0
Ngày 29-12, trả lời báo chí lý do dự án bích họa phố Phùng Hưng bị chậm tiến độ, ông Nguyễn Văn Thực, Trưởng phòng Quản lý Nghệ thuật (Sở VH-TT Hà Nội) cho biết: Trong số 19 bích họa tại vòm cầu đá Phùng Hưng, có 1 bức Sở không đồng ý cho triển khai.
 
Những tấm bích họa phố Phùng Hưng dang dở. Ảnh: Lê Phú

Theo ông Thực, UBND thành phố Hà Nội đã giao quận Hoàn Kiếm chủ trì và Sở VH-TT Hà Nội chịu trách nhiệm nội dung dự án bích hoạ phố Phùng Hưng.

Sở VHTT đã thành lập Hội đồng nghệ thuật, gồm các thành viên có uy tín trong các lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh, kiến trúc để thẩm định các tác phẩm.

Sau khi họp Hội đồng nghệ thuật, Sở VH-TT đã yêu cầu sửa 17 bức bích họa. “Nội dung chỉnh sửa, Sở VH-TT đã báo cáo UBND thành phố Hà Nội và đã thông báo tới tác giả và Ban tổ chức”, ông Nguyễn Văn Thực cho biết.

Dự án bích họa phố Phùng Hưng đang thi công nhưng thời gian gần đây bị gián đoạn. Nguyên nhân là do có ý kiến khác nhau trong Hội đồng nghệ thuật của Sở VH-TT Hà Nội.

Dự án phố Phùng Hưng khởi động đầu tháng 11-2017, gồm 19 tác phẩm do UBND quận Hoàn Kiếm mời các họa sỹ Hàn Quốc và Việt Nam thể hiện. Số tác phẩm này nhằm làm đẹp không gian vòm cầu đá đoạn dẫn lên cầu Long Biên.

Do một số tác phẩm tạm dừng, nên khu vực này đang được quây kín bằng những tấm tôn, đồng thời treo những bức họa mẫu bên ngoài để chờ triển khai tiếp.

Nguồn: Theo Tin Tức
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /