Hà Nội, ngày 26-05-2019

Chợ Đồng Xuân. Ảnh: Internet

Nghiên cứu nâng cấp, cải tạo chợ Đồng Xuân - Bắc Qua

28/03/2018 17:14 | 0
(NSHN) - Chiều 27-3, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tọa đàm về Đề án phát triển khu vực chợ Đồng Xuân - Bắc Qua thành trung tâm dịch vụ, thương mại chất lượng cao của Hà Nội.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, khu vực chợ Đồng Xuân - Bắc Qua có diện tích khoảng 34.000m2. Sau nhiều năm sử dụng, hiện chợ chưa tương xứng với quy mô của một trung tâm thương mại hiện đại, chất lượng cao…

Viện trưởng Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị Doãn Minh Khôi đề nghị, cải tạo chợ Đồng Xuân - Bắc Qua thành một trung tâm thương mại hiện đại; trong đó khu vực chợ Bắc Qua là trung tâm thương mại cao tầng và 5 tầng hầm, với tổng diện tích hơn 100.000m2.

Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Hoàng Đạo Kính và các chuyên gia kiến trúc đều có chung ý kiến, trong quá trình cải tạo chợ Đồng Xuân - Bắc Qua cần giữ lại nét văn hóa Hà Nội, nhưng vẫn mang ý tưởng hiện đại theo hướng phát triển thương mại dịch vụ cao cấp.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho rằng, việc cải tạo phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế, nếu không sẽ dẫn đến hoạt động không hiệu quả. Hà Nội đã cải tạo chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam thành trung tâm thương mại, nhưng mô hình này chưa phù hợp với tâm lý mua sắm của người dân nên kinh doanh thua lỗ.
Thanh Hiền
Bình luận (1)
  • Chọn ngày:
  • /
  • /