Hà Nội, ngày 25-11-2020

Cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng khuôn viên chùa Pháp Vân

15/09/2020 14:03 | 0

(NSHN) - Sáng 15-9, UBND quận Hoàng Mai tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với một hộ gia đình không chấp hành quyết định thu hồi đất và không bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án giải phóng mặt bằng khuôn viên chùa Pháp Vân trên địa bàn phường Hoàng Liệt.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án giải phóng mặt bằng khuôn viên chùa Pháp Vân.

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai Giang Chí Trung cho biết, dự án giải phóng mặt bằng khuôn viên chùa Pháp Vân liên quan đến 5 hộ dân thuộc tổ 11, phường Hoàng Liệt với diện tích hơn 300m2, có quyết định thu hồi đất từ năm 2005 và đến năm 2019, UBND quận Hoàng Mai phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 5 hộ dân này.

Tính đến đầu năm 2020, đã có 4/5 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Riêng hộ gia đình ông Nguyễn Quang Hưng đang sử dụng thửa đất số 42 (một phần) với diện tích đất 48,6m2, nằm sát mặt đường Giải Phóng làm cửa hàng sửa chữa xe máy đã không chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng. 

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi đất.

Gia đình ông Nguyễn Quang Hưng đã 2 lần có đơn khiếu nại gửi Thanh tra quận và Thanh tra thành phố. Thanh tra các cấp đã giải quyết đơn khiếu nại của gia đình ông Hưng và khẳng định phương án bồi thường của quận Hoàng Mai là đúng quy định pháp luật. UBND phường Hoàng Liệt và quận Hoàng Mai đã nhiều lần tuyên truyền vận động, tổ chức đối thoại nhưng gia đình ông vẫn không chấp hành. Ngày 19-8-2020, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã ban hành Quyết định số 5263/QĐ-CTUBND về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nguyễn Quang Hưng.

Trong sáng 15-9, việc cưỡng chế thu hồi đất đã được các lực lượng chức năng của quận Hoàng Mai và phường Hoàng Liệt hoàn thành, đúng quy định của pháp luật. Sau khi cưỡng chế, toàn bộ mặt bằng được bàn giao để thực hiện dự án.

Hiền Thu
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /