Hà Nội, ngày 20-04-2021

Thiết kế đô thị hai bên bờ sông Lừ, sông Sét

11/12/2020 11:57 | 0

(NSHN) - Trên toàn phạm vi thiết kế đô thị có hơn 50 ô đất được bố trí nhiều chức năng quan trọng của đô thị. Không gian hai bên tuyến đường được thiết kế với những điểm nút khác nhau…

Công bố đồ án thiết kế đô thị hai bên sông Lừ, sông Sét.

Ngày 11-12, UBND quận Thanh Xuân công bố đồ án thiết kế đô thị hai bên sông Lừ, sông Sét tỷ lệ 1/500.

Đồ án thiết kế đô thị hai bên sông Lừ, sông Sét (đoạn từ đường Trường Chinh đến đường Giải Phóng), tỷ lệ 1/500, thuộc địa giới hành chính phường Phương Liệt và phường Khương Mai, quận Thanh Xuân.

Diện tích nghiên cứu khoảng 41,68ha; chiều dài tuyến 1.477m sông Lừ và 545m sông Sét. Quy hoạch sử dụng đất trong phạm vi thiết kế đô thị là 23,49ha.

Chức năng sử dụng đất được quản lý theo quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết có liên quan. Theo đó, từng đoạn tuyến khu vực sẽ khuyến khích phát triển các hoạt động chủ đạo để từng bước tạo nên sự đặc trưng, làm cơ sở tạo không gian, hình ảnh cho từng khu vực. 

Không gian hai bên tuyến đường được thiết kế với những điểm nút khác nhau, có các vườn hoa, cây xanh, không gian mở các khu vực chức năng, khoảng lùi công trình hai bên tuyến.

Trên toàn phạm vi thiết kế đô thị có hơn 50 ô đất được bố trí nhiều chức năng quan trọng của đô thị, trong đó: 4 ô đất chức năng đất hỗn hợp; 3 ô đất chức năng cây xanh; 2 ô đất trường học; 6 ô đất chức năng công cộng; 24 ô đất chức năng đất ở hiện trạng cải tạo; 1 ô đất chức năng đất ở cao tầng; 2 ô đất chức năng hạ tầng kỹ thuật và bãi đỗ xe; 11 ô đất chức năng mặt nước...

Hương Thủy
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /