Hà Nội, ngày 25-09-2017

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Hà Nội: Hàng hóa dự trữ phục vụ Tết tăng 10%

24/01/2017 11:27 | 0
(NSHN) - Ước tính tổng lượng hàng hoá dự trữ tăng thêm của hệ thống phân phối, bán lẻ trên địa bàn Thành phố phục vụ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán trị giá khoảng 23.000 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2016. 

Theo Cục Thống kê Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn Thành phố; để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn Thành phố đã xây dựng kế hoạch dự trữ và sản lượng hàng hoá phục vụ tết. Ước tính tổng lượng hàng hoá dự trữ tăng thêm của hệ thống phân phối, bán lẻ trên địa bàn Thành phố phục vụ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán trị giá khoảng 23.000 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2016.

Dự kiến, số lượng hàng hóa chuẩn bị để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017 gồm: Gạo 176.000 tấn; thịt lợn 30.600 tấn; thịt gà 12.800 tấn; thịt bò 9.200 tấn; trứng gia cầm 187,4 triệu quả; 183.400 tấn rau củ; thực phẩm chế biến 11.000 tấn; thủy hải sản 11.000 tấn; nông lâm sản khô khoảng 3.500 tấn; 3.000 tấn bánh mứt kẹo; 200 triệu lít bia, rượu, nước giải khát; 120.000 m3 xăng và các mặt hàng về may mặc, điện máy.

Hà Nội tổ chức khoảng 18 phiên chợ Việt, hơn 300 chuyến hàng lưu động tại 18 huyện, thị xã và các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố, 4 tuần hàng Việt tại thị xã Sơn Tây, huyện Thanh Trì, huyện Quốc Oai, huyện Thường Tín. Ngoài ra,  các Hội chợ Xuân, chợ hoa xuân, chợ nông sản thực phẩm cũng được tổ chức trên địa bàn Thành phố phục vụ nhân dân thăm quan, mua sắm phục vụ Tết.
T.Hương
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /