Hà Nội, ngày 18-03-2019

Cúc họa mi được giá, người dân Nhật Tân phấn khởi thu hoạch

21/11/2017 08:02 | 0
(NSHN) - Cắt đến đâu bán hết đến đó, cúc họa mi đem lại nguồn thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu đồng cho những người dân trồng hoa tại phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Năm nay, người dân trồng hoa cúc họa mi ở Nhật Tân không chỉ được mùa mà còn được cả giá. Để hoa nở đúng độ, người dân bắt đầu trồng từ tháng 5 âm lịch và đến tháng 10 âm lịch, khi tiết trời se lạnh là hoa bắt đầu nở.
 
Cúc họa mi ở Nhật Tân được trồng theo 2 phương thức là xen canh với đào và luống riêng. Trung bình mỗi hộ gia đình trồng từ 2 đến 4 sào cúc.
 
Anh Khương Quốc Trị, chủ vườn hoa ở Nhật Tân cho biết: “Nhà tôi có hơn 2 sào hoa cúc họa mi. Năm nay, do mưa nhiều nên thu hoạch muộn hơn năm ngoái nhưng hoa lại được mùa. Giá bán năm nay cũng tăng hơn so với năm ngoái khoảng 20.000-30.000 đồng/bó”.
 
Giá bán hoa cúc họa mi năm nay từ 50.000 đến 70.000 đồng/bó.
 
Tuy nhiên, để có vườn hoa đẹp, nở đúng thời vụ, người dân phải đầu tư nhiều công chăm sóc.
 
Do được mùa, được giá nên cúc họa mi cắt đến đâu là bán hết đến đó.
 
Hoa cúc họa mi thường nở rộ trong khoảng 10 ngày rồi tàn rất nhanh nên người dân trồng hoa ở Nhật Tân phải thu hoạch thật nhanh để bán.
 
“Với giá bán hoa cúc họa mi như năm nay, mỗi hécta hoa người dân thu về hơn 100 triệu đồng”, anh Trị cho biết thêm.
 
Song song với thu hoạch, các chủ vườn cũng có thêm thu nhập nhờ dịch vụ cho thuê vườn hoa để chụp ảnh. Chủ vườn sẽ thu 10.000 đồng/lượt vào chụp ảnh.
Quang Thái
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /