Hà Nội, ngày 21-05-2018

Người dân hào hứng trải nghiệm xe buýt 2 tầng quanh Hồ Gươm

01/07/2017 11:22 | 0
(NSHN) - Sáng 30-6, tại khu vực Nhà hát Lớn, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức chạy thử nghiệm tuyết xe buýt City Tour 2 tầng đặc thù phục vụ khách du lịch.

Ngay từ sáng sớm, chiếc xe buýt 2 tầng với 45 chỗ ngồi, được sơn màu đỏ và biểu tượng Khuê Văn Các, đã đỗ trước cửa Nhà hát Lớn.
 
Khoảng 9 giờ, tất cả các ghế ngồi trên xe đã được lấp kín. Bà Nguyễn Thị Kim Phúc (Hà Nội) phấn khởi cho biết: “Biết thông tin hôm nay sẽ chạy thử nghiệm xe buýt 2 tầng nên tôi đã đến đây từ sáng sớm để chờ giờ mở cửa rồi lên xe”.
 
Mọi người đều hào hứng khi lần đầu ngồi trên xe buýt 2 tầng nhìn ngắm phố phường Hà Nội. Ông Đỗ Văn Thuận (Long Biên) chia sẻ: “Ngồi trên cao ngắm phố phường Hà Nội khiến tinh thần tôi thoải mái hơn. Nếu có thể, Hà Nội nên phát triển dòng xe mới này để mọi người dân đều được sử dụng dịch vụ”.
 
 
Xe được trang bị khá hiện đại và đầy đủ bình cứu hỏa, hộp sơ cứu thương, tủ lạnh, màn hình tivi để hành khách trên xe có thể xem phim, nghe nhạc…
 
Màn hình camera giúp tài xế và phụ xe quan sát được mọi hành động của hành khách ở tầng trên và tầng dưới của xe.
 
Nếu chạy thử thành công, Transerco sẽ đặt xe sản xuất trong nước, dự kiến đưa vào hoạt động chính thức trong 2 tháng tới.
 
3 lượt chạy thử đầu tiên, xe chỉ di chuyển quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.
 
Kết thúc vòng đi, xe quay trở lại Nhà hát Lớn để đón những lượt khách tiếp theo.
Quang Thái
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /