Hà Nội, ngày 20-01-2019

Biển báo lạ được cắm tại các tuyến phố Cát Linh, Trịnh Hoài Đức.

Hà Nội dỡ bỏ hàng loạt biển báo có hình thù lạ

20/01/2018 23:37 | 0
Hai ngày qua, trên một số tuyến phố Hà Nội xuất hiện các biển báo giao thông bị bịt kín bằng bao bì và nylon gây khó hiểu cho người tham gia giao thông và làm mất mỹ quan. Ngày 19-1, Sở GTVT Hà Nội đã cho nhổ bỏ.

Theo ghi nhận của phóng viên, hai ngày qua trên một số tuyến phố và nút giao thông như Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã, Giảng Võ (Hà Nội)... xuất hiện nhiều biển báo giao thông được cắm trên các cọc có vạch trắng đỏ, hình dáng biển báo cũng nhiều hình thù, như hình tròn, hình vuông và hình tam giác… Ở vị trí trung tâm các hình này là những đường dọc, đường ngang kéo dài, rất khác với các biển báo giao thông thông thường.

Một số cán bộ thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) cho biết, việc cắm và dán các biển báo trên là do Sở GTVT Hà Nội thực hiện.

Đến sáng 19-1, các biển báo trên tại nhiều tuyến phố đã được dỡ bỏ. Trao đổi với PV về việc này, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, các biển báo được cắm tại các tuyến phố trên không phải do Sở GTVT thực hiện. “Sau khi dư luận có ý kiến, chúng tôi đã cử lực lượng đi kiểm tra và phát hiện, các biển báo này do đơn vị thực hiện dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cắm”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, các biển báo này được cắm để phân luồng, tổ chức giao thông chuẩn bị cho tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đi vào vận hành kỹ thuật. Tuy nhiên, theo tiến độ, để vận hành, phải mất ít nhất nhiều tháng nữa, do vậy việc đơn vị thực hiện dự án cắm biển sớm như vậy là chưa hợp lý. Trong ngày 19-1, Sở GTVT đã yêu cầu dỡ bỏ.

Nguồn: Tiền Phong
Từ khoá:
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /