Hà Nội, ngày 18-05-2021

Các tuyến phố chính được ưu tiên lát đá tự nhiên

04/04/2019 08:18 | 0
(HNM) - Ngày 3-4, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, thực hiện kế hoạch cải tạo, chỉnh trang hè phố trên địa bàn thành phố Hà Nội, hơn 100 tuyến phố trên địa bàn 7 quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hoàng Mai, Hà Đông sẽ được lát vỉa hè bằng đá tự nhiên.

Ngoài ra, có khoảng 200 tuyến phố thuộc địa bàn 10 quận và thị xã Sơn Tây được lát hè bằng gạch Tezarro hoặc gạch bê tông vân đá; 19 tuyến phố tại 4 quận, huyện: Đống Đa, Hà Đông, Thanh Xuân, Gia Lâm được lát vỉa hè bằng gạch block.

Danh sách các tuyến phố và chất liệu vật liệu lát vỉa hè tương ứng được UBND thành phố phê duyệt trên cơ sở danh mục đăng ký của các quận, huyện, thị xã, ban hành kèm theo Quyết định 1303/QĐ-UBND ngày 21-3-2019 về “Thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Trong đó, các tuyến phố chính được ưu tiên lát đá tự nhiên; các tuyến phố còn lại sử dụng gạch bê tông vân đá, gạch Tezarro, gạch block để tiết kiệm chi phí. Những loại gạch này đều bảo đảm chất lượng, cường độ, màu sắc bền theo thời gian.

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện chỉ làm mới vỉa hè các tuyến phố khi đã xuống cấp, chất lượng không bảo đảm và đã đầu tư đồng bộ, ổn định hệ thống hạ tầng kỹ thuật; các trường hợp còn lại chỉ chỉnh trang để tránh lãng phí. 
Cẩm Nam
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /