Hà Nội, ngày 27-09-2020

Chính thức công nhận Bát Tràng là "Điểm du lịch"

25/07/2019 13:22 | 0

(HNMO) - UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 3936/QĐ-UBND, công nhận xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội là "Điểm du lịch".

Khách tham quan làng gốm Bát Tràng. (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND xã Bát Tràng có trách nhiệm quản lý, khai thác, phát triển "Điểm du lịch" theo đúng quy định pháp luật, nhằm bảo đảm giữ gìn, phát triển tài nguyên du lịch, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, an toàn cho du khách; tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch.

Các sở, ngành liên quan và UBND huyện Gia Lâm có trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp, kiểm tra, đôn đốc triển khai công tác quản lý, khai thác, phát triển du lịch Bát Tràng theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Xã Bát Tràng có gần 1.000 hộ sản xuất, kinh doanh gốm sứ, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 50 triệu đồng/người/năm. Trong những năm gần đây, lượng khách đến Bát Tràng tham quan, mua sản phẩm đạt khoảng 200.000 lượt người/năm, trong đó, khách quốc tế chiếm 10%, học sinh, sinh viên và thanh niên chiếm khoảng 40%.

Một trong những điểm hấp dẫn đối với du khách khi đến Bát Tràng là vừa được khám phá, tìm hiểu tài nghệ của những nghệ nhân làm gốm nơi đây, vừa được trải nghiệm, tìm hiểu các công đoạn làm gốm thủ công độc đáo.

Việc công nhận Bát Tràng là "Điểm du lịch" sẽ góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư của các tổ chức, cá nhân vào hoạt động du lịch tại Bát Tràng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân trong vấn đề phát triển du lịch địa phương.

Hoàng Lân
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /