Hà Nội, ngày 03-07-2020

Quán bar, karaoke đóng cửa từ 0h để phòng dịch Covid-19

29/02/2020 10:42 | 0

(HNMO) - Đêm 28 và rạng sáng ngày 29-2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đồng loạt ra quân kiểm tra các quán bar, karaoke, nhà hàng… trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND thành phố về việc hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt của khách tại một quán bar.

Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều tổ công tác kiểm tra 669 cơ sở lưu trú, 16 quán karaoke và 24 quán bar, nhà hàng, chủ yếu tập trung tại khu vực các phường Hàng Buồm, Hàng Bạc, Phúc Tân. Qua kiểm tra, các tổ công tác đã lập biên bản ghi nhận, gần 0h ngày 29-2, khi lực lượng chức năng có mặt, nhân viên một số quán bar, nhà hàng mới thông báo đóng cửa để khách ra về.

Trung tá Phạm Văn Hiển, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, khi thành phố tạm dừng hoạt động không gian phố đi bộ khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm vào cuối tuần để phòng dịch Covid-19, các quán bar, nhà hàng, karaoke… đều được thông báo chỉ được hoạt động đến 0h. Công an quận Hoàn Kiếm luôn sát sao kiểm tra vấn đề này, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm sẽ ra quyết định xử phạt, thậm chí xem xét tước giấy phép hoạt động.

Lực lượng chức năng kiểm tra một số nhà hàng, quán bar.

Về ý thức phòng dịch Covid-19, Công an quận Hoàn Kiếm ghi nhận, đại diện các quán bar, karaoke, nhà hàng đều đã ký cam kết tích cực tham gia phòng dịch Covid-19 với chính quyền và cơ quan công an. Các cơ sở này đã trang bị máy đo thân nhiệt, để cồn rửa tay sát khuẩn ngay cửa ra vào, nhân viên đeo khẩu trang…

Các chủ nhà hàng, quán bar, karaoke đều đã được quán triệt về việc nếu phát hiện khách hàng có dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì cần khoanh vùng, báo cho công an và cơ sở y tế gần nhất.

Chu Dũng
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /