Hà Nội, ngày 12-08-2020

Hà Nội kiểm tra việc trang trí 'hoa lạ' ở Hồ Gươm

13/08/2015 22:33 | 0
Trước thông tin một số giống hoa trang trí bên Hồ Gươm có xuất xứ từ nước ngoài, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, họ đã yêu cầu tiến hành kiểm tra nguồn gốc của hoa.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Hồng Phong-Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin về việc trang trí lại vườn hoa, cây xanh xung quanh Hồ Gươm, cũng như một số tuyến phố hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-9/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9. 
 

Việc bỏ hoa trong những thùng cát tông có chữ nước ngoài khiến nhiều người hoài nghi về nguồn gốc của hoa đang trang trí. Ảnh: Infonet.


“Trước thông tin hoa được đựng trong thùng cát tông in những dòng chữ Trung Quốc khiến nhiều người hoài nghi về nguồn gốc của các loài hoa được trang trí bên Hồ Gươm chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra làm rõ”, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng Ban quản lý Hồ Gươm, những loại hoa đang được trang trí xung quanh khu vực Hồ Gươm hiện nay có nguồn gốc trong nước. “Chúng tôi đã kiểm tra kỹ giống hoa mà người dân phản ánh là hoa Hồng Môn có nguồn gốc trong nước, cụ thể là ở Đà Lạt trồng chứ không phải hoa nhập khẩu”, ông Tuấn giải thích.

Đơn vị cung cấp và trực tiếp trang trí và trồng hoa bên Hồ Gươm cũng khẳng định tất cả các loại hoa ở đây có nguồn gốc ở trong nước. Cụ thể, theo vị này với giống hoa Hồng Môn có màu đỏ rực được công nhân trồng rất nhiều bên hồ những ngày qua là loại hoa được chuyển từ Đà Lạt ra Hà Nội và có giấy tờ, hóa đơn cụ thể để chứng minh cho việc này. 

Theo Tiền phong

Administrator
Từ khoá:
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /