Hà Nội, ngày 22-01-2018

Một sự kiện văn hóa tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

"Vui Tết Độc lập" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

29/08/2016 06:39 | 0
(NSHN) - Chương trình “Vui Tết Độc lập” sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây (Hà Nội) từ ngày 1 đến 30-9.

Trong chương trình này, gần 100 nghệ nhân, già làng, trưởng bản của dân tộc Dao, Mông, Thái, Khơ Mú đến từ tỉnh Sơn La và nhóm nghệ nhân dân tộc Mường, Tày, Ba Na, Ê Đê, Khmer… đang hoạt động tại Làng sẽ giới thiệu tới công chúng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao đặc sắc của các dân tộc.

Điểm nhấn của chương trình là hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Quốc khánh 2-9, diễn ra từ ngày 2 đến 4-9. Theo đó, công chúng đến ngôi nhà chung của cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong kỳ nghỉ lễ 2-9 sẽ có cơ hội hòa mình vào không gian văn hóa của các dân tộc vùng cao phía Bắc thông qua phiên chợ vùng cao với chủ đề “Sơn La chợ phiên vui đón Tết”; lễ cúng dòng họ của đồng bào dân tộc Mông ở bản Nặm Giắt, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu (Sơn La); lễ cúng bản của dân tộc Thái (Sơn La)…

Ngoài ra, công chúng còn được thưởng thức nhiều chương trình giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao do đồng bào các dân tộc trình diễn, giới thiệu. Dịp này, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cũng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức “Mâm cơm đoàn kết", mừng Tết Độc lập nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em.
Ngọc Minh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /