Hà Nội, ngày 20-01-2019

Phiên chợ Tết Hà thành giữa lòng Hà Nội

25/01/2018 22:29 | 0
(NSHN) - Một không gian chợ Hà thành ngày Tết sẽ được tái hiện tinh tế tới từng chi tiết trong khuôn viên khách sạn Metropole Hà Nội để chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất với nhiều hoạt động thú vị.

Một không gian chợ Tết xưa với những nét kiến trúc cổ thể hiện nét thẩm mỹ Hà thành sẽ được tái hiện trong bối cảnh sân vườn của khách sạn Metropole Hà Nội - khách sạn trăm tuổi đã từng là chốn giao lưu của giới quí tộc Hà thành trong suốt nửa đầu thế kỷ XX.

Khách tham quan có thể cảm nhận không khí và nét văn hóa Việt thấm đượm trong từng cây nêu, mái nhà Việt hay hình ảnh ông đồ già ngồi cho chữ, các trò chơi dân gian tiêu biểu cho sinh hoạt văn hóa cộng đồng mùa lễ hội. Bên cạnh đó, những làn điệu dân ca cổ truyền trình diễn ngày Xuân như dân ca quan họ Bắc Ninh chắc chắn khiến các thượng khách cảm thấy thú vị.


Không gian chợ Tết năm nay được thiết kế dựa trên sự sáng tạo và những nét vẽ tài hoa của họa sỹ Phạm Hà Hải và cố vấn mỹ thuật Nguyễn Mạnh Đức. Những ngôi nhà Việt cổ được thiết kế dựa trên bản vẽ tay tỉ mỉ tới từng chi tiết. Với tài nghệ và niềm đam mê những nét đẹp dân gian cổ truyền, họa sỹ Phạm Hà Hải đã mang tới làn gió mới độc đáo cho chợ Tết Hà thành 2018.

Ông William J. Haandrikman, Tổng Giám đốc Khách sạn Metropole chia sẻ: “Năm nay chợ Tết mang một sắc xuân độc đáo. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các vị khách quý cùng đến tham gia và sắm sửa chuẩn bị cho ngày Tết cổ truyền đang tới gần”.

Chợ Hà thành ngày Tết sẽ mở cửa tự do cho tất cả khách tham quan từ ngày 3 đến hết ngày 7-2-2018 trong khuôn viên khách sạn Metropole Hà Nội.
Tuyết Minh
Bình luận
  • Chọn ngày:
  • /
  • /